Top các công cụ hỗ trợ SEO hàng đầu 2023

20/04/2023

633
img

Tìm đến bài viết này thì chắc hẳn rằng là bạn đã biết thế nào về SEO, nên chúng ta sẽ không nói thêm về khái niệm này nữa. Bạn đang có một website và đang tìm cách tối ưu hóa chuẩn SEO, giúp nhanh chóng có thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Hiện nay trên mạng internet có khá nhiều công cụ hỗ trợ trong việc làm SEO, bao gồm miễn phí và có phí, điều này khiến cho việc tìm cho mình một đáp án ưng ý nhất vô cùng khó khăn và tốn nhiều thời gian. Sau đây là Top những công cụ hỗ trợ SEO rất hiệu quả mà QNSOFT đang dùng đến.

Top các công hỗ trợ SEO tốt nhất hiện nay

Trong quá trình sử dụng công cụ SEO bạn hãy kết hợp với lộ trình SEO hợp lý, lập kế hoạch SEO chi tiết nhằm mang đến hiệu quả cho tối ưu website nhanh nhất.

Công cụ tối ưu Content

Yoast SEO

yoast Top các công cụ hỗ trợ SEO hàng đầu 2023
Yoast SEO công cụ tối ưu content

Yoast SEO là một trong các Plugin của wordpress, với phiên bản miễn phí, đây là Plugin cơ bản nhất có vai trò rất quan trọng và được sử dụng rất phổ biến nhất, nhằm mục đích chính đó là tối ưu Content trong quá trình làm SEO website, nhờ có những tính năng nổi bật và đa dạng. Cụ thể có các chức năng như:

 • Tối ưu hóa từ khóa từ khóa và từ liên quan, đồng nghĩa.
 • Tối ưu SEO Onpage trên từng trang con.
 • Chia sẻ trên mạng xã hội như google, facebook…
 • Kiểm tra thông tin của sitemap, file robots.txt, .htaccess, liên kết cố định.
 • Tránh trùng nội dung bằng cách cấu hình URL chuẩn.

Ahrefs SEO toolbar

Sử dụng công cụ này người dùng phải bỏ ra mức phí tùy vào nhu cầu sử dụng, Ahrefs có đa dạng các tính năng, được xem là một trong những phần mềm hỗ trợ SEO tốt nhất hiện nay và được rất nhiều người quan tâm, sử dụng. Trong đó Ahrefs Seo Toolbar, là thanh công cụ tích hợp vào ngay trình duyệt, để người dùng có cái nhìn tổng quát về trang web họ muốn kiểm tra.

Các chức năng chính:

 • Site Explorer: Kiểm tra Backlink website.
 • Position Explorer: kiểm tra thứ hạng từ khóa của các đối thủ cạnh tranh.
 • Content Explorer: xem nội dung nào được chia sẻ nhiều nhất.
 • Keywords Explorer: xem gợi ý từ khóa tốt.

Google Keyword Planner

Đối với những người sáng tạo nội dung hay người quản trị trang web thì Google Keyword Planner là một trong những công cụ hỗ trợ SEO đóng vai trò như một trợ thủ đắc lực, hỗ trợ tốt trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nếu bạn chưa biết nghe đến công cụ này thì ngay bây giờ hãy tìm hiểu và sử dụng ngay thôi, để đạt kết quả SEO tốt nhất, từ đó nội dung sẽ nhanh chóng đứng đầu trong kết quả google.

Là một ông cụ miễn phí, Google Keyword Planner nắm rõ những từ khóa mọi người thường tìm kiếm. Nhập một từ khóa hoặc một nhóm các từ khóa vào ứng dụng, và Google sẽ gửi cho bạn một loại số liệu thống kê hữu ích để hướng dẫn cho chiến lược từ khóa của bạn: khối lượng tìm kiếm hàng tháng, mức cạnh tranh,…

Kwfinder

Người dùng sẽ phải trả một khoản phí khi sử dụng, nghĩa là bạn dùng nhiều (SEO chuyên nghiệp nhiều website) thì sẽ phải trả tiền nhiều hơn. Chức năng chính của công cụ này chính là gợi ý, nghiên cứu và phân tích từ khóa, tìm ra được những từ khóa dễ, xếp hạng cao, lọc ra các từ khó, cạnh tranh quá cao.

Serp Robot

Bạn có thể kiểm tra thứ hạng từ khóa cho tối đa 5 từ cùng lúc, là một công cụ SEO kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí của Google. Một điểm cộng cho Serp Robot đó chính là sử dụng rất đơn giản, dùng ngay không cần đăng ký.

serprobot Top các công cụ hỗ trợ SEO hàng đầu 2023
Serp Robot

Copyscape

Copyscape ra đời nhằm giúp chúng ta kiểm tra nội dung bài viết có bị trùng lặp với nội dung nào khác hay không, từ đó hạn chế được tình trạng coppy content hiện nay, đảm bảo bài viết của bạn luôn có giá trị cao nhất đối với Google.

Một số ưu điểm mà Copyscape mang lại

Kiểm tra mức độ trùng lặp của nội dung, từ đó chỉnh sửa trước khi đăng lên website
Miễn phí kiểm tra mức độ trùng lặp của 1 URL, giữa 2 URL hoặc 2 đoạn nội dung bất kỳ trên internet
Bên cạnh đó công cụ này cũng có điểm hạn chế đó là Copyscape free chỉ cho phép search tối đa 10 kết quả. Kết quả này được tính dựa trên mỗi domain đã check.

Keywordtool.io

Với những người sành sỏi về SEO thì đây là một công cụ không thể bỏ qua, hỗ trợ đưa ra chiến lược để phát triển nội dung sao cho phù hợp với website. KeywordTool.io là công cụ mỗi khi bí ý tưởng viết bài viết thì bạn có thể vào đây để tìm kiếm và hàng trăm gợi ý hấp dẫn hiện ra cho mình lựa chọn chỉ trong vài giây. Bên cạnh đó cũng có thể sử dụng nhằm mục đích tìm kiếm từ khóa dài hay từ khóa tiềm năng và theo dõi kết quả SEO.

Tùy vào mức độ và nhu cầu mà bạn có thể dùng bảng miễn phí hoặc có phí.

Google Trends

Đây là công cụ hỗ trợ SEO khá quen thuộc, không còn xa lạ gì đối với những người làm SEO, hay Content Marketing. Google trend hay còn gọi là google xu hướng là một dịch vụ của google, mục đích chính đó là giúp người dùng nắm bắt được những nội dung, từ khóa đang được tìm kiếm thịnh hành nhất trên google, hay mạng xã hội khác ở quốc gia nào đó vào một thời gian cụ thể.

google trend Top các công cụ hỗ trợ SEO hàng đầu 2023
Google trend – công cụ hỗ trợ content SEO

Lợi ích chính của Google trend

Nắm bắt và cập nhật xu hướng mới nhanh chóng

Phân tích, xác định đối tượng mục tiêu

Xây dựng từ khóa SEO hiệu quả

Xem thêm: Khái niệm về bài viết chuẩn SEO

Các công cụ phân tích website

Google Search Console/ Bing Webmaster Tools

Giúp theo dõi lượng tìm kiếm của khách hàng; để từ đó đưa ra những chiến lược phù hợp. Google Search Console là một công cụ miễn phí từ Google, nó giúp Google hiểu bạn chính là chủ của website. Ngoài ra công cụ SEO này còn giúp website của bạn index nhanh hơn.

google search console Top các công cụ hỗ trợ SEO hàng đầu 2023
Google search console – công cụ phân tích website

Google Analytics

Là một công cụ của google giúp theo dõi và phân tích website, phân tích các hoạt động của khách hàng khi truy cập vào website của bạn, giúp đánh giá hiệu quả chiến lược marketing và trải nghiệm người dùng. Bên cạnh đó Google Analytics giúp ta đưa ra giải pháp kịp thời trong quá trình tối ưu website

Đây là công cụ miễn phí đã và đang được rất nhiều người sử dụng.

Google Analytics Top các công cụ hỗ trợ SEO hàng đầu 2023
Google analytics

Moz Local Listing Score

Moz Local Listing Score là công cụ kiểm tra xem cơ sở doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên Internet như thế nào, được rất nhiều người lựa chọn vì nó có rất nhiều ưu điểm. Moz Local Listing Score cung cấp nhiều chỉ số vô cùng quan trọng như:

 • Chỉ số PA
 • Chỉ số DA
 • Chỉ số Spam core độc quyền của Moz
moz Top các công cụ hỗ trợ SEO hàng đầu 2023
Moz – Công cụ phân tích website

Seo web Page Analyzer

Ưu điểm chính của Seo web Page Analyzer là chỉ ra bất kỳ hình ảnh nào bị thiếu:

 • Thẻ alt (alt tags)
 • Cấu trúc tiêu đề (heading structure)
 • Internal link
 • External link
 • Meta title
 • Meta description,…

Là công cụ đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay, được nhiều người ưa chuộng, nhờ có những tính năng vượt trội. Với chức năng chính giúp phân tích trang website, từ đó xây dựng lên một website chuẩn SEO.

Panguin tool

Một tính năng khá hay của công cụ này là giúp chúng ra phát hiện ra vấn đề nằm ở đâu mỗi khi website bị mất thứ hạn.

Panguin tool là một công cụ SEO hoàn toàn miễn phí. Công cụ này giúp bạn kiểm tra xem liệu bạn có bị ảnh hưởng bởi các cập nhật thuật toán của Google hay không.

Các công cụ phân tích liên kết

Ahrefs’ Backlink Checker

Đây là một công cụ phân tích website online lớn nhất hiện nay, là công cụ tính phí tùy vào ngân sách và mức sử dụng. Cụ thể như:

 • Thuật toán nghiên cứu keyword tuyệt đỉnh.
 • Khám phá các content hot nhất hiện nay.
 • Theo dõi rank content.
 • Phân tích và xử lý các vấn đề chuyên môn liên quan tới SEO Website.
ahreft backlink Top các công cụ hỗ trợ SEO hàng đầu 2023
ahreft-backlink

Moz Link Explorer

Đây là công cụ hỗ trợ SEO có tính phí, với cách hoạt động chính của công cụ Moz Link Explorer: bạn điền đường URL page của đối thủ bạn muốn thăm dò. Và ngay ở trang sau, bạn đã có đầy đủ các đường backlink của page đó.

Moz Link Explorer là công cụ có tính năng nổi trội nhất của Moz. Đây là công cụ SEO giúp bạn thăm dò backlink của đối thủ. Đồng thời giúp bạn nhanh chóng tìm được dòng anchor text nhiều nhất trên các trang backlink. Qua các anchor text này và nội dung đường link, Moz Link Explorer sẽ giúp chúng ra xem được đối thủ có sử dụng bí mật nào hay không.

Các công cụ tối ưu On-page

SEO Site Checkup

Là công cụ giám sát và phân tích website một cách dễ dàng và nhanh chóng. Giúp tối ưu dựa trên các yến tố như từ khóa, liên kết hỏng, tốc độ tải trang, sơ đồ trang web…Đặc biệt là phân tích backlink báo cáo thời gian hoạt động và đề xuất tốc độ trang web.

SEOquake

Website có được tối ưu hóa chuẩn SEO onpage hay chưa sẽ được đánh giá qua công cụ SEOquake. SEOQuake được cài đặt vào các trình duyệt phổ biến như Chrome, Firefox…và được sử dụng hoàn toàn miễn phí.

seo quaka Top các công cụ hỗ trợ SEO hàng đầu 2023
SEO QUAKE – công cụ hỗ trợ seo onpage

Schema Creator

Công cụ hỗ trợ SEO – Schema giúp các thông tin đưa ra được đặt trong ngữ cảnh khiến công cụ tìm kiếm khó nhận biết và hoạt động kém hiệu quả. Với website được gắn Schema sẽ giúp tự động tạo một mô tả xuất hiện cho website trong Top kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Mô tả này tương tự như một đoạn trích ngắn, nó cao cấp hơn mô tả điển hình xuất hiện trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Nó có thể bao gồm các từ ngữ chi tiết, hình ảnh hay thậm chí là có các tính năng đặc biệt như hộp tìm kiếm ở chế độ chờ.

Vai trò chính của Schema:

Làm tăng trải nghiệm truy cập cho người dùng

Giúp bộ máy tìm kiếm hiểu dễ dàng và nhanh hơn

Công cụ cải thiện UX/UI

Có 3 công cụ chính để kiểm tra cải thiện UX/UI của website như:

Google PageSpeed ​​Insights: tối ưu hóa hiệu suất website, cũng như đưa ra đánh giá chi tiết cho website của bạn.

SERP Simulator: Google SERP Simulator miễn phí từ Mangools để kiểm tra xem độ dài tiêu đề bài viết của bạn có đầy đủ hay không.

Google Mobile Friendly Test: Google Mobile Friendly Test là công cụ kiểm tra độ thân thiện của Website với các thiết bị di động.

Trên đây là những công cụ hỗ trợ SEO nhất định phải sử dụng đến khi SEO website, giúp website nhanh chóng có thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình đưa thương hiệu, sản phẩm của mình đến khách hàng một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Nguồn tham khảo tại:

https://www.searchenginejournal.com/top-free-seo-tools/302553/

Bài viết mới
Từ khoá phổ biến