Hai lưu ý về thứ hạng khi thiết kế lại website?

23/09/2022

370
img

Cần làm gì khi thiết kế lại Website để không bị rớt hạng là một câu hỏi thường gặp trên các diễn đàn SEO. Vậy thì đâu là cách nâng cấp Website không rớt hạng? Đơn vị nào uy tín đang làm điều đó? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Nguyên nhân thiết kế lại Website mà bị rớt hạng là gì?

Thiết kế lại website là quá trình làm mới lại giao diện của website để hiện đại hơn, bắt kịp xu hướng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nhằm giúp cho website hiển thị tốt hơn trên những thiết bị di động. Việc thiết kế lại website là một việc làm thường thấy ở những website được lập trình theo công nghệ cũ, công nghệ mới không tương thích. Việc này để website hoạt động tốt hơn, vận hành tốt hơn với chức năng mới. Có một số nguyên nhân dẫn đến việc website bị rớt hạng Google như sau:

Trường hợp thứ nhất: Website của bạn đã bị Google phạt

Đây là một trường hợp các SEOER không hề mong muốn và để kiểm tra xem website của bạn có bị Google phạt hay không bạn hãy vào trang “yourdomain.com” và thay bằng tên miền của bạn trên Google. Trường hợp nếu như Google không có hiển thị bất cứ một trang nào của website thì điều đó đồng nghĩa với việc website của bạn đã bị Google phạt. Bạn lưu ý Google sẽ chỉ phạt những website sử dụng những phương thức tối ưu hóa công cụ tìm kiếm spam. Có nghĩa khi bạn spam thì Google chắc chắn sẽ phạt website của bạn. Việc cần làm là bạn phải xóa hết tất cả các phần trong website là nguyên nhân chính gây ra hậu quả bị Google phạt. Ở phần sau tôi sẽ nói rõ hơn về cách khắc phục vấn đề này.

Trường hợp thứ hai: do có sự thay đổi trong thuật toán xếp hạng

Khi thiết kế lại website mà bị rớt hạng thì không hẳn là bạn đã bị Google phạt. Nguyên nhân cũng có thể do bạn đã sửa lại website hoặc có thể website của bạn còn mới. Công cụ tìm kiếm Google có thể xếp hạng bạn thấp đi khi bạn thiết kế lại website. Bên cạnh đó thì website của bạn bị rớt hạng cũng có thể là do các website khác đã làm việc tốt hơn và hiệu quả hơn website của bạn. Việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một việc làm cần phải được diễn ra một cách thường xuyên chứ không phải đặt ra và sau đó bị lãng quên. Bạn nên nhớ rằng các đối thủ đang làm việc rất chăm chỉ mỗi ngày để giữ thứ hạng trên Google. Vậy nên khi bạn lơ là thì có thể các đối thủ đang “vượt mặt” bạn đấy. Trên đây là các nguyên nhân gặp phải khi bạn thiết lại website và bị rớt hạng Google. Như đã nói ở trên thì dưới đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để khắc phục tình trạng website khi thiết kế lại bị rớt hạng Google.

 

 

chinh sua website Hai lưu ý về thứ hạng khi thiết kế lại website?

Tìm hiểu các nguyên nhân khi website bị phạt

Cách khắc phục Website khi thiết bị lại bị rớt hạng Google

Ở phần trên tôi đã chỉ ra một số nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng khi thiết kế lại thì website bị rớt hạng Google. Những cách khắc phục tình trạng này như sau:

Khi bị Google phạt

Nếu như nguyên nhân website của bạn bị Google phạt thì bạn phải xóa hết những yếu tố spam có trong website của mình:

Trước tiên bạn phải hủy bỏ tất cả các text ẩn hoặc text gần ẩn trên trang website của mình. Tiếp theo kiểm tra lại các chức năng hiển thị của nó: ẩn hoặc không ẩn mà bạn sử dụng trong mã CSS website

Tiếp theo đó kiểm tra lại những tiêu đề trong trang website, kiểm tra lại tag meta và cả những comment HTML là những đoạn code HTML có trong đoạn trên trang website. Sau đó loại bỏ tất cả những thành tố có thể được hiểu đang cố gắng nhồi nhét từ khóa. Sau đó bạn hãy tiến hành loại bỏ những chức năng chuyển hướng nếu nó không cần thiết. Và các liên kết tới các website có thể không đáng tin cậy và tất cả bản sao của các trang từ website của bạn.
Trường hợp bạn sử dụng kỹ thuật cloaking hoặc sử dụng bot block trên server thì bạn hãy tiến hành vô hiệu hóa ngay các script này. Một điều chắc chắn rằng là các mã HTML sạch và trang web của bạn đáng tin cậy. Và lưu ý là không sử dụng bất kỳ trang tự động tạo ra nào cả.

website quy nhon Hai lưu ý về thứ hạng khi thiết kế lại website?

Tiếp theo nếu như bị Google phạt thì bạn nên tiến hành kiểm tra lại các vấn đề off-site. Các vấn đề off-site là nguyên nhân dẫn đến việc Google phạt thứ hạng website của bạn. Đây là một vấn đề khó sửa chữa hơn là những vấn đề onpage. Dưới đây là một số cách khắc phục như sau:

Trường hợp như bạn sử dụng hệ thống trao đổi liên kết tự động hoặc trường hợp bạn trả một khoản nhỏ nhằm để các liên kết bên ngoài xây dựng một hệ thống dẫn liên kết về website của mình. Thì trường hợp này các liên kết đó có thể bị Google coi là các Spam và web sẽ bị Google phạt.

Google sẽ không đánh giá đối với những hệ thống liên kết tự động. Vậy nên bạn hãy loại bỏ tất cả hệ thống những liên kết tự động có trong website của mình. Một điều chắc chắn rằng khi bạn làm điều này thì hệ thống liên kết đó sẽ không tới website của bạn nữa và Google tất nhiên sẽ không phạt website của bạn. Còn nếu như trường hợp bạn mua những liên kết nhằm cải thiện vị trí website trên bảng xếp hạng thì hãy cố gắng loại bỏ đi những liên kết này. Những liên kết này đều phải trả tiền, ở một mặt nào đó nó có thể sẽ mang lại tác dụng nhưng nếu như Google phát hiện thì chắc chắn bạn sẽ gặp rắc rối lớn đấy.

Bên cạnh đó nếu như Google phạt website thì bạn cũng có thể yêu cầu Google duyệt lại website của bạn. Nếu như bạn chắc chắn rằng các spam đã bị loại bỏ hoàn toàn thì sau đó bạn hãy sử dụng tính năng reinclusion request để bạn yêu cầu Google xem xét đánh giá lại website của mình một lần nữa. Lưu ý là trong yêu cầu gửi Google thì bạn hãy viết nội dung thật ngắn gọn và tập trung vào vấn đề. Bạn hãy thân thiện và giải thích lý do tại sao bạn lại sửa website.

thiet ke lai website Hai lưu ý về thứ hạng khi thiết kế lại website?

thiết kế lại website

Khi có sự thay đổi trong thuật toán

Trường hợp bạn đã sửa sang lại website của mình hoặc website của bạn còn mới thì Google có thể tạm thời xếp hạng thấp đối với website của bạn. Nếu như vậy thì trong trường hợp này bạn không cần phải lo lắng vì sau một thời gian Google sẽ trả lại thứ hạng ban đầu cho bạn. Tất nhiên bạn nên chắc chắn rằng website mới mà bạn thiết kế lại phải được Google phân tích và đồng thời các trang website mới của bạn vẫn bao hàm những từ khóa mà bạn đang muốn xếp hạng.

Trường hợp những website khác đang làm việc hiệu quả hơn bạn tức là người ta đang tối ưu hóa công cụ tìm kiếm một cách tốt nhất, cải thiện website mỗi ngày vì thế họ có nội dung tốt hơn và nhiều liên kết tốt hơn. Hãy tiến hành phân tích lại website của mình và tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm để nội dung trên các trang của bạn phù hợp với các thuật toán xếp hạng mới nhất trên Google. Ngoài ra thì bạn cũng nên cải thiện back link trong website của mình. Và Link Builder trong IBP sẽ giúp bạn làm việc này.

QNSOFT – Công ty thiết kế Website uy tín nhất tại Quy Nhơn

QNSOFT là công ty thiết kế Website đa lĩnh vực hàng đầu tại Quy Nhơn và đặc biệt thành công trong việc thiết kế lại, nâng cấp website tạo ra những thiết kế vô cùng hoàn hảo với quy trình thiết kế chuyên nghiệp.
Thiết kế Website của chúng tôi đảm bảo độ an toàn bảo mật cao và tương thích với mọi thiết bị, tất cả các màn hình cũng như những trình duyệt. Thiết kế Website chuẩn SEO,  được tư vấn chiến lược Marketing miễn phí nhằm thu hút khách hàng tiềm năng.

 

Bài viết mới
Từ khoá phổ biến