4 điều cần cân nhắc khi thiết kế lại website

13/10/2022

392
img

Thiết kế lại website là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hoạt động của doanh nghiệp trên Internet có hiệu quả hay không. Bên cạnh phương án sửa chữa thì bạn cũng có thể lựa chọn thiết kế lại website. Trong quá trình sử dụng thì website sẽ phát sinh một số vấn đề không mong muốn đòi hỏi phải thiết kế lại. Dưới đây tôi sẽ phân tích cho bạn thấy những điều cần cân nhắc khi thiết kế lại website.

Vì sao phải thiết kế lại website?

Thiết kế lại website là một trong những phương án nhằm giúp website hoạt động hiệu quả hơn. Dưới đây tôi sẽ phán tích cho bạn một số lý do vì sao cần phải thiết kế lại website:

Tốc độ tải trang web chậm

Theo một cuộc khảo sát thì đa số người dùng rời khỏi trang web nếu tốc độ tải trang hơn 2s. Do đó tốc độ tải trang sẽ quyết định đến việc khách hàng có ở lại trang web của bạn hay không. Đồng thời bạn cũng sẽ mất đi một lượng lớn traffic tự nhiên và nguy cơ tụt hạng trên công cụ tìm kiếm là rất cao. Vậy nên khi tốc độ tải trang ở mức “báo động” thì bạn hãy thiết kế web ngay.

Chất lượng hình ảnh không tốt

Bạn biết đến truyền thông bằng hình ảnh chưa bao giờ là lỗi thời. Một hình ảnh đẹp mắt, mô tả thú vị thứ người dùng đang tìm kiếm sẽ giúp họ có hứng thú tìm hiểu hơn. Nếu như trang web của bạn không đủ hiện đại để tạo những chia sẻ chất lượng trên phương tiện truyền thông thì nó sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh của doanh nghiệp.

chinh sua web 4 điều cần cân nhắc khi thiết kế lại website

Trang web không tương thích trên thiết bị di động

Ngày nay con người có nhiều cách để tìm kiếm thông tin về một vấn đề nào đó nhưng chủ yếu vẫn là điện thoại thông minh. Đây là cách đơn giản và nhanh nhất để truy cập vậy nên bạn cần phải thiết kế web tương thích với mọi thiết bị di động. Nếu không doanh nghiệp của bạn sẽ mất đi một lượng lớn khách hàng tiềm năng đấy.

Khách hàng không ở lại lâu trên trang web của bạn

Để có thể đo lường được tỷ lệ thoát tức là tần suất mọi người rời khỏi trang web bạn hãy xem các trang trung bình mà khách hàng truy cập sử dụng mỗi phiên. Nếu như tỷ lệ thoát cao trên 80% đồng nghĩa với việc trang web của bạn không đủ sức hút để lôi kéo khách hàng ở lại lâu. Việc thiết kế lại website có thể sẽ cải thiện tình trạng này. Nó sẽ giảm tỷ lệ thoát và tăng lượng truy cập mỗi phiên. Đồng thời thì thời gian dài hơn trên trang web cũng cho thấy trang web của bạn chuyển đổi tốt hơn.

Tìm kiếm thông tin một cách khó khăn

Cũng giống như tốc độ tải trang thì việc khách hàng không thể tìm kiếm được thông tin họ cần làm họ rời khỏi trang web ngay lập tức. Nếu như tỷ lệ thoát trang cao thì bạn nên thiết kế lại web để giúp thân thiện hơn với người dùng.

Đối thủ của bạn đã thiết kế lại website

Bạn hãy xem xét đối thủ đã thiết kế lại website chưa và như thế nào. Nếu như họ thiết kế lại website độc đáo và ấn tượng thì bạn cũng nên sáng tạo cho website của mình. Một thiết kế mới bắt kịp xu hướng của thị trường sẽ giúp website của bạn tạo nên sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh.

Thay đổi sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu

Một trong những lý do quan trọng để bạn thiết kế lại website đó chính là bạn đã thay đổi thương hiệu cũng như những sản phẩm, dịch vụ. Lúc này bạn cần thiết kế lại web để khách hàng hiểu được những sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang muốn cung cấp cho họ. Việc này sẽ làm cho sản phẩm, dịch vụ của bạn nổi bật đúng cách và định hình thương hiệu.

wep app 4 điều cần cân nhắc khi thiết kế lại website

Một số điều cần cân nhắc khi thiết kế lại website

Lựa chọn một công ty thiết kế website uy tín và chất lượng

Trước khi thiết kế lại website bạn cần chọn cho mình một đơn vị thiết kế website uy tín. Điều đó sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng thiết kế của công ty. Đồng thời đảm bảo được sự phù hợp với nhu cầu hiện tại của bạn. Bên cạnh đó thì việc giữ lại những dữ liệu cũ cũng vô cùng quan trọng. Nên bạn hãy cân nhắc giữ lại tất cả những dữ liệu để khách hàng cũ có thể tìm kiếm bạn và những link TOP google vẫn được giữ nguyên.

Phát triển một website đặc thù

Bạn hãy quan tâm đến giao diện tổng thể ở website của mình. Tính đặc thù sẽ giúp bạn xác định được chính xác đồ họa xu hướng hay yếu tố khác như kiểu chữ.

Mô tả cấu trúc trang web

Khi thiết kế lại website thì bạn cần quan tâm đến cấu trúc trang web của mình. Nó giúp bạn có một cấu trúc rõ ràng và đồng bộ để website hoạt động tốt hơn.

Đảm bảo website “bắt mắt”

Một trong những lý do khiến doanh nghiệp nghĩ đến việc nâng cấp website đó chính là giao diện lỗi thời. Vậy nên bạn cần cân nhắc đến giao diện khi tiến hành thiết kế lại website.

Công ty thiết kế lại website uy tín ở Quy Nhơn

QNSOFT – Công ty cung cấp dịch vụ thiết kế Website uy tín bậc nhất tại Quy Nhơn. Đây là công ty có đội ngũ chuyên gia hơn 7 năm kinh nghiệm phát triển phần mềm, website và hơn 3 năm tư vấn triển khai các dự án thương mại. Luôn luôn lắng nghe để hiểu nhu cầu khách hàng là tiêu chí quan trọng của các chuyên viên ở đây. Bạn sẽ được tư vấn và phân tích kỹ càng về tình trạng hiện tại của website. Từ đó đưa ra giải pháp tốt nhất cho bạn là nên thiết kế lại phần nào hay tổng thể website. Công ty được đánh giá cao vì luôn muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm có giá trị và tạo điểm nhấn cho thương hiệu của doanh nghiệp.

Lời kết

Trên đây là bài viết những điều cần cân nhắc khi thiết kế lại website. Hy vọng những chia sẻ trên đây giúp bạn có sự nhìn nhận đúng đắn với tình trạng hiện tại của website. Từ đó chọn một đơn vị thiết kế lại web uy tín để giải quyết vấn đề cho bạn. Hãy thường xuyên theo dõi những bài viết mới nhất từ chúng tôi để cập nhật những kiến thức bổ ích khác.

Có thể bạn quan tâm: Hai lưu ý về thứ hạn khi thiết kế lại website

Bài viết mới
Từ khoá phổ biến