Chỉnh sửa website và thiết kế lại website – Giải pháp nào là tối ưu nhất?

14/07/2021

446
img

Chỉnh sửa website và thiết kế lại website – Giải pháp nào là tối ưu nhất? là một câu hỏi được nhiều doanh nghiệp hay cá nhân sử dụng website quan tâm. Mỗi phương án đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó. Dưới đây dịch vụ chuyên thiết kế web tại Quy Nhơn sẽ phân tích rõ hơn về vấn đề này để bạn có sự lựa chọn tối ưu nhất.

Một số vấn đề cho thấy website bạn đang lỗi

Nếu như website của bạn đang gặp một số tình trạng như dưới đây thì chắc chắn website đang bị lỗi:

Web lỗi giao diện

Lỗi đầu tiên mà bạn cần phải chỉnh sửa hoặc thiết kế lại đó là bị lỗi giao diện hay mất giao diện. Bên cạnh đó là bố cục không thân thiện với người dùng điện thoại. Giao diện là một yếu tố quan trọng của website quyết định đến ấn tượng đầu tiên của khách hàng. Giao diện sẽ thể hiện hình ảnh thương hiệu, sản phẩm đặc trưng cũng như phản ánh chất lượng của sản phẩm. Bên cạnh đó một giao diện của website chuẩn cần có sự hài hòa về màu sắc, bố cục và bạn thường gặp một số lỗi về giao diện như sau:

? Giao diện không sống động, không chuyên nghiệp và bố cục không rõ ràng.

? Website không thân thiện với trình duyệt cũng như các thiết bị khác.

? Thứ ba đó là lỗi tải hình ảnh và video.

Đây là một lỗi cơ bản mà các website hiện nay hay gặp phải. Khi gặp lỗi này thì bạn phải tìm ngay một dịch vụ sửa chữa hoặc thiết kế lại website để khắc phục tình trạng này.

 sua-website

Tốc độ tải trang web chậm và không vào được

Đây là vấn đề liên quan đến trải nghiệm của người dùng. Nếu như tốc độ tải trang của bạn trên 3s thì chắc chắn khách hàng sẽ rời khỏi trang web của bạn ngay lập tức. Điều này sẽ khiến cho web của bạn mất đi những khách hàng tiềm năng và rớt hạng trên công cụ tìm kiếm.

Những trang web sau khi hoạt động một thời gian rất dễ gặp phải lỗi này. Website cũng cần phải được kiểm tra, nâng cấp thường xuyên để đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt nhất. Lỗi này thường xảy ra do lỗi kỹ thuật, dung lượng nội dung, thông tin hình ảnh hoặc các video dung lượng lớn và cũng có thể là do các link liên kết nhiều. Các lỗi này sẽ khiến web của bạn hoạt động chậm hơn và hiệu suất kém hơn.

Website bị lỗi các tính năng

Bên cạnh những lỗi thường gặp kể trên thì lỗi tính năng cũng là một trong những vấn đề đáng quan tâm. Đó là khi web không còn tích hợp với những nội dung cũng như là các tính năng mới. Việc viết code một cách qua loa dẫn đến tình trạng lỗi nội dung và lỗi ở hiển thị của web. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả hoạt động của website:

? Nó sẽ gây ra lỗi tính năng phức tạp, lỗi 500 và lỗi ở máy chủ.

? Gây ra xung đột Plugin và lỗi phát sinh trong theme.

? Lỗi Website ảnh hưởng như thế nào?

Việc Website bị lỗi ảnh hưởng rất lớn đến các dự án marketing của doanh nghiệp và có thể làm giảm doanh số bán hàng ở công ty. Nó làm cho khách hàng khó chịu khi phải chờ đợi trang web của bạn tải trang. Lỗi này không chỉ làm giảm lượng traffic tự nhiên mà nó còn giảm uy tín của doanh nghiệp. Vậy nên cần thiết phải sửa website để khắc phục những tình trạng như trên. Thế nhưng nâng cấp hay làm mới lại là một vấn đề cần được cân nhắc kỹ càng. Theo dõi phần dưới đây để biết mình nên chọn cách nào là phù hợp nhất.

Chỉnh sửa website và thiết kế lại website – Giải pháp nào là tối ưu nhất

Khi đã biết tình trạng “bệnh” của website thì việc của bạn lúc này là chọn một giải pháp tối ưu nhất: chỉnh sửa hay thiết kế lại website. Dưới đây tôi sẽ phân tích khi nào nên chỉnh sửa và khi nào nên thiết kế mới website. Đồng thời chỉ ra lợi ích khi thực hiện hai phương án này nhé. Từ đó bạn sẽ có thể chọn cho doanh nghiệp của mình một giải pháp tối ưu nhất:

Giải pháp 1: Chỉnh sửa Website

Đây là phương án đầu tiên được tôi đề cập đến khi bạn không muốn mất quá nhiều chi phí trong việc thiết kế mới lại từ đầu. Một số trường hợp bạn nên tiến hành chỉnh sửa website của mình đó là:

Thiếu các công cụ thống kê, phân tích nên không thể đo lường hiệu quả của website cũng như không thể định hướng phát triển doanh nghiệp.

? Website chưa được tối ưu chuẩn SEO.

? Cấu trúc khó hiểu và không khoa học ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

? Giao diện không làm nên được sự khác biệt so với đối thủ trên thị trường.

Khi chỉnh sửa website thì ngoài việc tiết kiệm chi phí và thời gian thì nó cũng sẽ giúp tăng vị thế, phạm vi hoạt động kinh doanh. Đồng thời cũng không làm mất đi những dữ liệu cũ đang hoạt động.

thiet ke website moi Chỉnh sửa website và thiết kế lại website - Giải pháp nào là tối ưu nhất?

Xem thêm : Chỉnh sửa website tại Quy Nhơn

Giải pháp 2: Thiết kế lại Website

Đây là một giải pháp dành cho những người muốn website của mình có giao diện đẹp hơn và tốt hơn website cũ. Khi bạn đang muốn thay đổi định hướng kinh doanh của mình và cần một website mới hoàn toàn để bắt đầu. Có thể là từ trang web tin tức sang trang web bán hàng… Nếu như vậy thì bạn nên thiết kế mới vì nó sẽ thân thiện với người dùng hơn. Web cũ quá lỗi thời và nếu sửa chữa lại thì tốn khá nhiều chi phí cho việc chỉnh sửa thì bạn nên thiết kế mới.

Vậy thì đến đây chắc hẳn bạn đã có thể tự trả lời câu hỏi nên chỉnh sửa website hay thiết kế mới. Khi chỉnh sửa và nâng cấp thì website sẽ khắc phục được một số thiếu sót của website cũ nhằm đáp ứng thị hiếu khách hàng. Bổ sung những tính năng mới tích hợp với công nghệ cao giúp nâng cấp giao diện và vận hành tốt hơn.

Còn nếu như website của bạn đang sử dụng công nghệ cũ nên đôi khi sửa chữa sẽ tốn chi phí cao hơn. Vậy nên bạn cần thiết kế lại thay vì sửa chữa. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất cho mình.

QNSOFT – Công ty thiết kế, nâng cấp website uy tín hàng đầu Quy Nhơn

QNSOFT không chỉ mang đến cho bạn dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp hàng đầu mà bên cạnh đó nó còn mang đến một giải pháp tổng thể hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Đến với chúng tôi bạn sẽ được đảm bảo về tính bảo mật, khả năng tích hợp với các thiết bị di động và đặc biệt là được tối ưu chuẩn SEO tương thích với công cụ tìm kiếm google.

Trên đây tôi đã chia sẻ bài viết chỉnh sửa website và thiết kế lại web – Giải pháp nào là tối ưu nhất. Hy vọng những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn chọn được một phương án thích hợp để xử lý tình trạng hiện tại của website. Và luôn nhớ theo dõi những bài viết mới nhất từ chúng tôi để cập nhật những kiến thức mới mẻ nhất.

Có thể bạn quan tâm : Cần cân nhắc những gì khi thiết kế lại website

Bài viết mới
Từ khoá phổ biến